Trang chủ»Cẩm Nang»Mách cách trị vết rỉ sét cực hữu hiệu và đơn giản

Nước vo gạo, phèn chua, hành tây… là những nguyên liệu  vô cùng đơn giản và dễ dàng tìm thấy trong nhà, nhưng công dụng tẩy rỉ của chúng lại vô cùng hiệu quả , giúp đánh bay vết rỉ cứng đầu lâu ngày. Những dụng cụ gia dụng sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện những vết rỉ sét , làm mất vẻ thẩm mỹ , vậy làm gì để trả lại diện mạo ban đầu cho chúng mà không quá tốn kém nhiều chi phí ???

Việt Hà mời bạn cùng tham khảo những giải pháp đơn giản tẩy rửa vết rỉ sau, sẽ hướng dẫn bạn cách đánh bay vết rỉ vô cùng hiệu quả mà lại cực kỳ tiết kiệm chi phí. 

Đánh rỉ bằng hành tây

 Dao, kéo sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện những vết rỉ, bạn có thể dùng hành tây cắt ra để lau dao bị rỉ, hành sát đến đâu, rỉ hết đến đấy. Hành tây sẽ giúp trị vết rỉ trên dao

Tẩy rỉ bằng nước vo gạo

Các vật dụng trong nhà bếp như muôi, thìa, dao sắt sau khi dùng xong, ngâm vào trong nước vo gạo đặc, vừa có thể sạch rỉ đồng thời có thể chống rỉ.

Tẩy rỉ bằng phèn chua

Nồi sắt mới mua, trên mặt có một lớp rỉ sắt màu đen, nếu rửa bằng nước thì rất khó để tẩy sạch 1 t. Để loại bỏ được vết rỉ sét kia, có thể áp dụng công thức tẩy rửa sau: cho khoảng 1 lít nước sạch và 50g phèn chua vào trong nồi, đun sôi 1 phút, sau đó, dùng bàn chải hoặc giẻ lau cọ rửa, rỉ sắt sẽ được tẩy sạch.

 

cách trị rỉ sét hiệu quả và đơn giản

 

Tẩy rỉ bằng giấm ăn

Nếu đồ dùng có đốm rỉ, dùng  giấm để lau chùi là giải pháp tẩy rửa hiệu quả và an toàn. Đồ nhôm bị rỉ cũng có thể sử dụng giấm, ngâm vật dụng vào trong nước giấm (tỉ lệ giấm cần căn cứ vào độ rỉ của đồ dùng để pha) Sau khi ngâm, ta vớt đồ rỉ ra rửa sạch, đồ dùng sẽ sáng lại như mới.

Tẩy rỉ bằng hợp chất Sunphat đồng ngậm nước

Cho hoà tan sunphat đồng ngậm nước, bôi lên chỗ rỉ 1-2 lần, để khoảng sau 1h rỉ sắt sẽ biến mất (Sunphat đồng có thể mua tại tiệm hóa chất )

Tẩy rỉ bằng nến

Đồ dùng bằng sắt tráng men sau khi bị bong mất lớp men rất dễ bị rỉ. Do vậy, nếu bạn bôi lên chỗ bị bong men 1 lớp dầu nến, như vậy sẽ có tác dụng chống rỉ.

mẹo tẩy rửa vết rỉ sét hiệu quả

 

Tẩy vết rỉ ở bồn sứ trong phòng vệ sinh

Bồn tắm, bồn rửa mặt bằng sứ sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện vết rỉ do nước theo ống dẫn nước chảy ra tạo nên. Để trị vết rỉ này, nên dùng hỗn hợp muối và giấm  với tỉ lệ 1: 1, đun hơi nóng rồi khuấy đều. Tiếp theo, dùng khăn ướt đặt lên vết rỉ từ 15-30 phút, sau cùng dùng khăn ráp thẩm hỗn hợp muối giấm để lau, lau mạnh tay vết bẩn sẽ hết.

 

Việt Hà

Đăng Ký Nhận Tin

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Bài Viết Tin tức